Links

Chủ đề giảng dạy bị hạn chế

Chủ đề có thể bị loại trừ do lo ngại rằng nó được coi là không phù hợp, có hại hoặc gây khó chịu cho người học hoặc vì nó không phù hợp với các giá trị và tinh thần của Vietdemy, hay vi phạm thuần phong, mỹ tục và pháp luật Việt Nam.
Mặc dù giảng viên có quyền độc lập về sản xuất và biên tập đối với các khóa học của họ, nhưng họ cũng có trách nhiệm đảm bảo các khóa học của họ tuân theo nội dung và tinh thần của chính sách của chúng tôi, bao gồm các giá trị và tiêu chuẩn chất lượng nội dung của chúng tôi, khi nội dung khoá học được gửi tới Trung tâm Hỗ trợ Giảng viên để yêu cầu phê duyệt khoá học.
Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Trung tâm Hỗ trợ Giảng viên trước khi xây dựng nội dung liên quan đến bất kỳ chủ đề nào sau đây. Vui lòng bao gồm càng nhiều thông tin chi tiết càng tốt.
Giảng viên có trách nhiệm chủ động đảm bảo khóa học của họ tuân theo nội dung và tinh thần của chính sách khi gửi yêu cầu phê duyệt khoá học tới Trung tâm Hỗ trợ Giảng viên. Mặc dù chúng tôi sẽ hướng dẫn giảng viên về các bản sửa lỗi nhỏ hơn, nhưng chúng tôi có thể không có khả năng hướng dẫn rộng rãi về cách xây dựng hoặc cập nhật khóa học.
Xin lưu ý rằng mặc dù một khóa học có thể được chấp nhận trên nền tảng Vietdemy, nhưng khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi có thể nhạy cảm hơn với một số chủ đề & bài thuyết trình. Nếu bạn muốn khóa học của mình đủ điều kiện tham gia cung cấp các khoá học dành cho khách hàng doanh nghiệp, vui lòng đảm bảo rằng tất cả nội dung và cách trình bày đều phù hợp với các khách hàng doanh nghiệp.

Chủ Đề Giảng Dạy Bị Hạn Chế

Tình dục

Không cho phép nội dung khiêu dâm hoặc nội dung có hoạt động tình dục ngụ ý. Chúng tôi cũng sẽ không xuất bản các khóa học cung cấp hướng dẫn về hiệu suất hoặc kỹ thuật tình dục.
Nội dung về sức khỏe sinh sản và các mối quan hệ mật thiết không được chứa nội dung khiêu dâm.
Xem thêm: Khỏa thân và Trang phục (dưới đây)
Ví dụ được phép:
 • Khóa học hướng dẫn tình dục an toàn
 • Sự đồng thuận và giao tiếp trong mối quan hệ
 • Tình dục học - từ góc độ xã hội học hoặc tâm lý học
Ví dụ không được phép:
 • Hướng dẫn về sự quyến rũ, kỹ thuật hoặc hiệu suất quan hệ tình dục
 • Trao đổi về đồ chơi tình dục

Khỏa thân và Trang phục

Ảnh khỏa thân chỉ được phép khi cần thiết cho việc học trong bối cảnh nghệ thuật, y tế hoặc học thuật. Trang phục phải phù hợp với lĩnh vực chủ đề giảng dạy, không nhấn mạnh không cần thiết vào các bộ phận cơ thể bị lộ ra ngoài.
Ví dụ được phép:
 • Mỹ thuật và vẽ hình
 • Minh họa về giải phẫu
 • Cảnh quay y tế hoặc trình diễn
Ví dụ không được phép:
 • Chụp ảnh dạng 'boudoir' (chụp ảnh khuê phòng)
 • Yoga khỏa thân
 • Nghệ thuật cơ thể

Hẹn hò và các mối quan hệ

Nội dung về sự hấp dẫn, tán tỉnh, v.v. không được phép. Bất kỳ khóa học nào khác về các mối quan hệ lâu dài phải tuân theo tất cả các chính sách của Vietdemy, bao gồm cả những chính sách liên quan đến Tình dục và Ngôn ngữ Phân biệt đối xử.
Ví dụ được phép:
 • Tư vấn hôn nhân
 • Các cuộc thảo luận chung về sự thân mật trong một khóa học tập trung vào việc củng cố mối quan hệ tổng thể
 • Tự tin để sẵn sàng hẹn hò
Ví dụ không được phép:
 • Định kiến về vai trò giới tính
 • Kỹ thuật quyến rũ

Hướng dẫn sử dụng vũ khí

Không được phép cung cấp nội dung hướng dẫn cách chế tạo, xử lý hoặc sử dụng súng cầm tay hoặc súng hơi. Tất cả các khóa học khác cung cấp hướng dẫn sử dụng vũ khí phải tuân thủ tất cả chính sách của Vietdemy, bao gồm cả Bạo lực và Tổn hại Thân thể.
Ví dụ được phép:
 • Cách tước vũ khí của kẻ tấn công

Bạo lực và Tổn hại Thân thể

Không thể hiển thị các hoạt động hoặc hành vi nguy hiểm có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc dẫn đến thương tích. Tôn vinh hoặc khuyến khích bạo lực sẽ không được dung thứ.
Ví dụ được phép:
 • Các khóa học võ thuật
 • Các chương trình phục hồi do lạm dụng chất kích thích
Ví dụ không được phép:
 • Tự hại bản thân
 • Lạm dụng chất kích thích
 • Thực hành kiểm soát cân nặng không lành mạnh
 • Sửa đổi cơ thể cực đoan (phẫu thuật)
 • Các khóa học chiến đấu khuyến khích sự tấn công không cân xứng

Đối xử tàn ác với động vật

Việc đối xử với động vật như vật nuôi, gia súc, trò chơi, v.v. phải tuân theo các khuyến nghị của các tổ chức phúc lợi động vật có liên quan.

Ngôn ngữ hoặc ý tưởng phân biệt đối xử

Nội dung hoặc hành vi khuyến khích thái độ phân biệt đối xử dựa trên đặc điểm nhóm như chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch, khuyết tật, bản dạng giới, giới tính hoặc khuynh hướng tình dục sẽ không được dung thứ trên nền tảng Vietdemy.

Hoạt động bất hợp pháp hoặc phi đạo đức

Nội dung phải phù hợp với bất kỳ luật quốc gia hiện hành nào, nhất là với pháp luật Việt Nam. Các hoạt động bất hợp pháp ở nhiều khu vực pháp lý cũng có thể không được phép, ngay cả khi được phép ở quốc gia cư trú của người tải lên. Vietdemy giữ toàn quyền tạm dừng, khoá, xoá khoá học hay tài khoản của giảng viên ngay lập tức mà không cần giải thích gì thêm.
Ví dụ được phép:
 • Hướng dẫn cách tìm coupon hoặc cheat code
Ví dụ không được phép:
 • Các khóa học liên quan đến cần sa, ma tuý, chất gây nghiện, rượu, bia (nội dung cổ xuý/xu hướng cổ xuý)
 • Hướng dẫn bẻ khóa quyền truy cập phần mềm hoặc hack phần mềm một cách phi đạo đức
 • Khám phá dark web (trừ khi nhấn mạnh rõ ràng là cách nó có thể được sử dụng trong các cuộc điều tra của các chuyên gia bảo mật)

Thông tin nội dung sai lệch

Hướng dẫn cố ý gây hiểu lầm hoặc thúc đẩy ý tưởng trái ngược với sự đồng thuận trong cộng đồng khoa học, y tế hoặc học thuật không được đăng.
Ví dụ không được phép:
 • Thông tin gây tranh cãi về vaccines
 • Giả thuyết (thuyết âm mưu) không có kiểm chứng
 • Kiếm tiền trái pháp luật
🙅 Xin lưu ý, đối với tất cả các trường hợp mà Vietdemy cho là 'nhạy cảm', 'chưa phù hợp', 'gây tranh cãi', Vietdemy bảo lưu quyết định từ chối/yêu cầu chỉnh sửa nội dung, vì mục đích của chúng tôi là đặt sự an toàn, tính đạo đức, không gian văn hoá và thuần phong mỹ tục của đất nước và con người Việt Nam lên hàng đầu.

Các chủ đề hoặc ngôn ngữ nhạy cảm hoặc không phù hợp

Là một nền tảng học tập trực tuyến với những người học từ những người có sở thích thông thường đến khách hàng doanh nghiệp chuyên nghiệp, chúng tôi phải cân nhắc nhiều vấn đề nhạy cảm khi đánh giá nội dung.
Chúng tôi sẽ xem xét không chỉ loại chủ đề đang được giảng dạy mà còn cả cách trình bày những chủ đề đó. Khi cung cấp nội dung giáo dục về một lĩnh vực hoặc chủ đề nhạy cảm, hãy đảm bảo rằng tất cả các tài liệu khóa học liên quan đều xử lý chủ đề đó một cách cẩn thận. Tránh ngôn ngữ và hình ảnh kích động, xúc phạm hoặc thiếu tế nhị.

Nội dung dành cho trẻ em, trẻ vị thành niên

Vietdemy hiện không được thiết lập và tạo ra để hỗ trợ người học chưa đủ tuổi. Những người chưa đủ tuổi thành niên (ví dụ: dưới 16 tuổi ở Việt Nam (luật bảo vệ trẻ em 2016), 13 ở Hoa Kỳ hoặc 16 ở Ireland) không được sử dụng dịch vụ. Những người dưới 18 tuổi nhưng trên độ tuổi chấp thuận chỉ có thể sử dụng dịch vụ nếu cha mẹ hoặc người giám hộ mở tài khoản của họ, xử lý mọi đăng ký và quản lý việc sử dụng tài khoản của họ.
Do đó, vui lòng đảm bảo rằng bất kỳ chủ đề nào hướng đến học sinh nhỏ tuổi đều được tiếp thị rõ ràng cho phụ huynh và người giám hộ, những người sẽ giám sát việc học của các em.
Đội ngũ Vietdemy liên tục giám sát bằng các công cụ tự động và thủ công để hạn chế các nội dung trong danh sách này, cũng như nội dung nói chung trên nền tảng Vietdemy nằm ngoài tầm tiếp cận của những người học chưa đủ tuổi vị thành niên.

Báo cáo lạm dụng

Chúng tôi có quyền thêm vào và sửa đổi danh sách này bất cứ lúc nào. Nếu bạn thấy một chủ đề mà bạn cho rằng không nên có trên nền tảng này, hãy nêu chủ đề đó để xem xét bằng cách liên hệ với chúng tôi và cung cấp đầy đủ thông tin về. hoá học, cũng như thông điệp bạn muốn chúng tôi xử lý, quan tâm phản hồi.

Trung tâm Hỗ trợ Giảng viên